Giải pháp quảng bá hình ảnh cho Bất động sản

Khi nói đến ngành bất động sản, hình ảnh quyến rũ là điều cần thiết để giới thiệu các tài sản một cách hiệu quả. Tuy nhiên, không phải lúc nào hình ảnh tĩnh cũng có thể mang lại trải nghiệm nhập vai cần thiết để thu hút người mua. Đây là lúc các dịch vụ thực tế ảo (VR) phát huy tác dụng, cách mạng hóa cách quảng bá hình ảnh bất động sản.

Tiếp thị bất động sản đã phát triển đáng kể trong những năm qua và với những tiến bộ công nghệ, thực tế ảo đã nổi lên như một công cụ mạnh mẽ để quảng bá bất động sản. Thực tế ảo cho phép người mua tiềm năng trải nghiệm tài sản từ xa, mang đến cho họ trải nghiệm xem đắm chìm và tương tác vượt ra ngoài hình ảnh hoặc video tĩnh.

Tầm quan trọng của hình ảnh trong tiếp thị bất động sản

Trong thị trường bất động sản cạnh tranh, hình ảnh rất quan trọng để thu hút người mua tiềm năng. Hình ảnh chất lượng cao giúp tạo ấn tượng ban đầu mạnh mẽ và lôi kéo người mua khám phá thêm. Các đại lý bất động sản và nhà phát triển bất động sản từ lâu đã dựa vào nhiếp ảnh chuyên nghiệp để giới thiệu các bất động sản một cách hiệu quả. Tuy nhiên, với sự gia tăng của thực tế ảo, trò chơi đang thay đổi.

Sự phát triển của thực tế ảo trong lĩnh vực bất động sản

Thực tế ảo đang thay đổi cách tiếp thị và trải nghiệm bất động sản. Bằng cách tận dụng công nghệ VR, các chuyên gia bất động sản có thể nâng cao trải nghiệm của khách hàng, tiếp cận nhiều đối tượng hơn và làm cho quy trình mua bất động sản hiệu quả hơn.

Nâng cao trải nghiệm khách hàng

Thực tế ảo cho phép những người mua tiềm năng bước vào một tài sản ảo, mang lại trải nghiệm chân thực và sống động. Với tai nghe VR, người dùng có thể khám phá mọi phòng, xem chi tiết và cảm nhận về cách bố trí cũng như không gian của nơi nghỉ. Mức độ tương tác này tạo ra trải nghiệm đáng nhớ và giúp người mua đưa ra quyết định sáng suốt hơn.

Tăng mức độ tiếp xúc với tài sản

Thực tế ảo cũng mở rộng phạm vi tiếp xúc với tài sản vượt ra ngoài ranh giới địa lý. Với VR, những người mua tiềm năng từ bất cứ nơi nào trên thế giới hầu như có thể tham quan một tài sản mà không cần phải đi lại. Điều này mở rộng nhóm người mua tiềm năng và tăng cơ hội bán bất động sản.

Chuyến tham quan thực tế ảo để bán tài sản thực!

Thực tế ảo từng được xem như một khái niệm xa vời, một thế giới ảo mà chúng ta chỉ có thể tưởng tượng đến. Nhưng hiện nay, Thực tế ảo đã trở nên rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể đã từng trải nghiệm VR mà không hề nhận ra điều đó. Trong lĩnh vực bất động sản, Thực tế ảo không còn là điều xa lạ đối với những chuyên gia làm việc trong lĩnh vực công nghệ 3D. Tuy nhiên, việc tạo ra những hình ảnh 3D đầy ấn tượng vẫn luôn khiến chúng ta cảm thấy ngạc nhiên. Với sự trợ giúp của công nghệ máy tính, chúng ta có thể tạo ra những công trình kiến trúc 3D vô cùng tuyệt vời. Điều đó là do hình ảnh CGI rất gần với thực tế, đôi khi khó phân biệt với hình ảnh chụp thật. Đây chính là lợi thế lớn của trực quan hóa 3D – chúng ta có thể tin rằng một bức ảnh là thật, mặc dù điều đó thực sự không đúng. Công nghệ Thực tế ảo trong ngành bất động sản sẽ thay đổi cách chúng ta nhìn nhận về diễn họa 3D kiến trúc, đưa chúng ta đến một trải nghiệm đầy sống động và tuyệt vời.

Tính năng nổi bật

3 chế độ xem

Không gian 3D thực tế ảo cung cấp 3 chế độ xem khác nhau: Chế độ xem 360 độ, Chế độ xem thực tế ảo (VR), Chế độ xem tự động

Nhãn thông tin

Người dùng có thể xem thông tin chi tiết về các đối tượng hoặc địa điểm, có chức năng tương tác, cho phép người dùng thực hiện hành động như chuyển đến một địa điểm khác, xem thêm thông tin hoặc mở một liên kết ngoài.

Slideshow Menu

Dễ dàng xem các hình ảnh và thông tin liên quan đến không gian 3D mà không cần phải di chuyển trong không gian 3D.

Hình ảnh chất lượng cao

Các hình ảnh nào trong không gian 3D thực tế ảo đều có thể được trích xuất với chất lượng cao

Tích hợp với thiết bị VR

Với việc tích hợp công nghệ thực tế ảo thì Không gian 3D của bạn có thể trải nghiệm bằng kính thực tế ảo

Hiển thị mặt bằng tổng thể

Người dùng có thể xem toàn cảnh của khu đô thị, dự án bất động sản, hay các khu công nghiệp một cách dễ dàng và chân thực hơn. Nhờ tính năng này, người dùng có thể hiểu được cách các khu vực trong dự án được bố trí, khoảng cách giữa các tòa nhà, tầng và các khu tiện ích khác nhau.

Đo kích thước

Đo độ dài bất cứ thứ gì trong không gian của bạn, chẳng hạn như tường, cửa sổ, đồ nội thất,… với độ chính xác sai lệch trong vòng 1%

Hiển thị Video

Có thể trích xuất video trải nghiệm từ Highlight Slideshow với chất lượng 4K.

Hiển thị sơ đồ tầng

Người dùng có thể chuyển đổi giữa chế độ xem 3D và sơ đồ tầng 2D để xem toàn bộ không gian một cách trực quan và dễ dàng hơn, có thể xem toàn bộ không gian của tòa nhà hoặc căn hộ, bao gồm các phòng, các cửa sổ, cửa ra vào, hành lang, thang máy, thang bộ, và các khu vực công cộng khác.

Tùy biến thương hiệu của doanh nghiệp

Tạo thương hiệu cho các chuyến tham quan ảo 360 độ của riêng bạn bằng biểu trưng của công ty bạn, kết hợp màu sắc của công ty và thêm thông tin liên hệ để tối đa hóa khách hàng tiềm năng và quảng bá thương hiệu của bạn một cách hiệu quả.

Nhúng

Bạn có hai tùy chọn và hai liên kết: một để chia sẻ ngay từng chuyến tham quan 3D 360° dưới dạng một liên kết riêng biệt. Cái còn lại để tích hợp các chuyến tham quan 3D vào trang web của bạn.

Đa nền tảng

Bạn có thể xem Không gian 3D trên tất cả các thiết bị, nền tảng như: Máy tính, Máy tính bảng, Điện thoại, Kính VR…

Tương tác với khách hàng

Hỗ trợ khách hàng để giải đáp các câu hỏi hoặc thắc mắc của khách hàng liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của Lotuz qua các kênh thông tin liên lạc như hotline, email hoặc chat trực tiếp để khách hàng có thể tiếp cận một cách dễ dàng.

Chế độ hiển thị ngày và đêm cho khung cảnh

Cho phép thay đổi ánh sáng và màu sắc của khung cảnh giữa ban ngày và ban đêm. Khi chuyển đổi giữa hai chế độ này, màu sắc, độ sáng và bóng đổ của các đối tượng trong khung cảnh sẽ thay đổi tương ứng để tạo ra hiệu ứng thực tế hơn.

Liên kết với bản đồ trực tuyến

Người dùng có thể tìm hiểu về vị trí địa lý của khung cảnh và các địa điểm xung quanh thông qua bản đồ trực tuyến (Google Maps)

Marketing Kit

Bao gồm nhiều loại tài liệu khác nhau, từ hình ảnh, video, tài liệu bán hàng đến các tài liệu quảng cáo, PR, kế hoạch marketing.

Lợi ích của việc sử dụng công nghệ thực tế ảo để quảng bá hình ảnh cho bất động sản

Tham quan bất động sản nhập vai

Với thực tế ảo, những người mua tiềm năng có thể thực hiện các chuyến tham quan bất động sản nhập vai một cách thoải mái ngay tại chính ngôi nhà của họ. Họ có thể điều hướng qua tài sản, xem từng phòng và có cảm giác thực sự về không gian. Mức độ đắm chìm này giúp người mua hình dung chính họ trong tài sản và tạo ra một kết nối cảm xúc.

Xem tài sản từ xa

Thực tế ảo cho phép xem tài sản từ xa, loại bỏ nhu cầu truy cập thực tế. Điều này đặc biệt có lợi cho người mua quốc tế hoặc những người có ít thời gian để tìm kiếm bất động sản. VR cho phép họ khám phá nhiều thuộc tính từ xa, tiết kiệm thời gian và tài nguyên.

Tăng mức độ tương tác của người mua

Thực tế ảo thu hút và duy trì sự chú ý của người mua tiềm năng trong thời gian dài hơn. Bản chất tương tác của các chuyến tham quan VR và khả năng khám phá các thuộc tính theo tốc độ của riêng họ khiến người mua bị thu hút và quan tâm. Mức độ tương tác tăng lên này có thể dẫn đến cơ hội chuyển đổi cao hơn.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Thực tế ảo có thể tiết kiệm thời gian và chi phí liên quan đến việc xem tài sản vật chất. Người mua có thể sàng lọc trước các tài sản ảo, loại bỏ nhu cầu truy cập không cần thiết vào các tài sản có thể không đáp ứng yêu cầu của họ. Điều này hợp lý hóa quá trình tìm kiếm tài sản và cải thiện hiệu quả tổng thể.

Thực tế ảo hoạt động như thế nào trong tiếp thị bất động sản

Thực tế ảo trong tiếp thị bất động sản liên quan đến việc chụp ảnh 360 độ chất lượng cao, tạo các chuyến tham quan ảo và tích hợp chúng với danh sách trực tuyến. Hãy đi sâu vào quá trình này.

Chụp ảnh 360 độ chất lượng cao

Để tạo trải nghiệm thực tế ảo, bạn cần chụp ảnh 360 độ chất lượng cao của chỗ nghỉ. Có thể sử dụng máy ảnh chuyên dụng hoặc ứng dụng trên điện thoại thông minh để chụp những hình ảnh này. Nhiều hình ảnh được ghép lại với nhau để tạo ra một môi trường ảo liền mạch.

Tạo các chuyến tham quan và trải nghiệm ảo

Sau khi hình ảnh được chụp, các chuyến tham quan và trải nghiệm ảo sẽ được tạo bằng phần mềm chuyên dụng. Các chuyến tham quan này cho phép người mua tiềm năng điều hướng qua tài sản, khám phá các phòng khác nhau và tương tác với các yếu tố khác nhau trong môi trường ảo.

Tích hợp thực tế ảo với danh sách trực tuyến

Các chuyến tham quan thực tế ảo có thể được tích hợp vào danh sách trực tuyến trên nền tảng bất động sản hoặc trang web bất động sản. Điều này cho phép người mua tiềm năng truy cập chuyến tham quan ảo trực tiếp từ trang danh sách tài sản, nâng cao trải nghiệm duyệt web của họ và tăng cơ hội tham gia thêm.

Tương lai của lĩnh vực tiếp thị bất động sản khi sử dụng công nghệ thực tế ảo

Tương lai của tiếp thị bất động sản nắm giữ những khả năng thú vị. Thực tế ảo sẽ tiếp tục phát triển và những tiến bộ trong công nghệ sẽ mang đến những trải nghiệm tương tác và sống động hơn nữa. Ngoài ra, việc tích hợp thực tế tăng cường (AR) dự kiến ​​sẽ đóng một vai trò quan trọng trong ngành bất động sản, cho phép người mua phủ các yếu tố ảo lên thế giới thực.

LỜI KẾT

Là một công ty công nghệ nên chúng tôi luôn hướng đến việc sáng tạo và ứng dụng những công nghệ hiện đại nhất để làm ra các sản phẩm tốt nhất để phục vụ khách hàng. Với những công nghệ, thiết bị, đội ngũ con người mà chúng tôi đang có, cùng với kinh nghiệm thực hiện các dự án lớn nhỏ, chúng tôi tin tưởng rằng giải pháp của chúng tôi sẽ giải quyết được hoàn toàn nỗi khó khăn trong việc truyền tải một cách sinh động, đầy đủ, trực quan dự án của chủ đầu tư đến với khách hàng.

Giải pháp của chúng tôi sẽ trở thành công cụ marketing tuyệt vời cho dự án từ lúc mọi thứ chỉ nằm trên bản thiết kế cho đến lúc chúng đã thực sự tồn tại và hoàn thiện. Bằng việc sử dụng giải pháp này chủ đầu tư sẽ tạo được dấu ấn riêng, danh tiếng và lợi thế so với các đối thủ sử dụng những công cụ marketing thông thường, dễ dàng tạo ấn tượng với khách hàng khi nhắc đến sản phẩm căn hộ của mình. 

Giải pháp vr360 bất động sản đem đến những trải nghiệm hoàn toàn mới lạ cho khách hàng, chứng minh cho khách hàng thấy bạn luôn cung cấp những dịch vụ tốt nhất dành cho họ.

Các dự án đã thực hiện

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU